質問
最終更新日:
2023年3月23日
- 日本語
-
英語 (アメリカ)
-
中国語 (簡体字)
-
ベトナム語
終了した質問
ベトナム語 に関する質問
với と lấy はどう違いますか?説明が難しい場合は、例文を教えて下さい。
回答
過去のコメントを読み込む
- ベトナム語
nếu không thành thạo tiếng việt lắm thì cứ dùng [lấy] cho tất cả các trường hợp. Mọi người đều hiểu và đồng ý.
この回答は役に立ちましたか?
- ベトナム語
Với(verb): chỉ hành động VƯƠN TAY RA xa để chạm tới cái gì đó ở phía xa
Vd: tôi không thể với tới cái cành cây kia(vì nó ở trên cao)
Lấy(verb) (từ này có nhiều nghĩa, nhưng ở đây mình chỉ ra nghĩa gần giống “với”): cầm cái gì đó lên
Vd: tôi lấy quả táo ở trên bàn rồi đưa cho bạn tôi
この回答は役に立ちましたか?
- 日本語
- 日本語