質問
最終更新日:
2023年3月23日
- 日本語
-
英語 (アメリカ)
ベトナム語 に関する質問
Mọi người cho mình hỏi
"Nagasaki là thành phố nằm gần biển lẫn núi nên có nhiếu con dốc"
"lẫn" này có nghĩa giống như "và" không?
回答
過去のコメントを読み込む
- ベトナム語
そうです。"Lẫn"と"Và”は同じ意味です。ちなみに、"Lẫn"も病気の一つです。
評価の高い回答者
この回答は役に立ちましたか?
- ベトナム語
意味が近いですが、一緒にすることはできない。
あなたの例から聞くと、意味が分かるが、変な気がする。
"lẫn”は二つのものが交じる状態だから、 「nằm gần」は近くという意味で交じることはない
それで意味は同じではない
評価の高い回答者
この回答は役に立ちましたか?
- ベトナム語
biển lẫn núi = biển và núi
lẫn: nhấn mạnh
評価の高い回答者
この回答は役に立ちましたか?
- ベトナム語
"lẫn" nghe có vẻ khó xảy ra hơn "và"
trong câu của bạn, ta có thể hiểu rằng một nơi có biển thường ít có núi, nên ta dùng chữ lẫn. nhưng và vẫn đúng trong câu này.
ví dụ khác: "không có tiền lẫn tình". câu này nghe hay hơn nhiều so với "không có tiền và tình"
この回答は役に立ちましたか?